Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2015

Ronaldo chi 160 tỷ VNĐ ủng hộ nạn nhân động đất ở Nepal

Theo tờ So Foot (Pháp), Ronaldo đã bí mật ủng hộ các nạn nhân động đất ở Nepal một khoản tiền lên tới 5 triệu bảng ( khoảng 160 tỷ VNĐ). Đơn vị nhận được khoản tiền ủng hộ của Ronaldo là tổ chức phi lợi nhuận có tên Cứu trợ trẻ em (Save The Children). Hiện tại, Ronaldo cũng đang là đại sứ của tổ chức phi lợi nhuận này.


Ronaldo chi cả trăm tỷ VNĐ để ủng hộ các nạn nhân động đất ở Nepal

Tháng trước, ngay sau khi trận động đất khủng khiếp ở Nepal xảy ra, Ronaldo cũng là một trong những ngôi sao tích cực kêu gọi ủng hộ các nạn nhân, thông qua trang fanpage có hơn 100 triệu người "like" của anh. Messi, kình địch trên sân cỏ của Ronaldo, cũng có hành động tương tự khi kêu gọi các fan ủng hộ qua Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc.
Cả CR7 và Messi đều tích cực kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ các nạn nhân của trận động đất mạnh 7,8 độ richter ở Nepal hôm 25/4 vừa qua.

Đây không phải là lần đầu tiên Ronaldo chi những khoản tiền lớn cho hoạt động thiện nguyện. Năm 2004, CR7, lúc đó vẫn chỉ là một cầu thủ tiềm năng, đã một mình bay tới Indonesia để cùng hỗ trợ các nạn nhân của trận sóng thần khủng khiếp, cướp đi sinh mạng của khoảng 225.000 người ở 11 quốc gia.


Ronaldo rất tích cực làm việc thiện nguyện

Trong năm 2012, Ronaldo cũng đã ủng hộ 1,5 triệu euro cho những đứa trẻ Palestine ở Gaza. Trước đó 1 năm, CR7 cũng đã tham gia hoạt động quyên góp từ thiện cho các trường học tại thành phố này.

Rõ ràng trong con người Ronaldo luôn tồn tại 2 gương mặt đối lập, một cầu thủ ích kỷ trên sân cỏ và một nhà từ thiện giàu lòng vị tha ở ngoài đời.
Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

0 nhận xét:

Đăng nhận xét