Chủ Nhật, 24 tháng 5, 2015

Những đồng tiền giấy đẹp nhất hành tinh

Tờ tiền giấy 50 đô la của Trinidad và Tobago mới được chính phủ phát hành lại, với nhiều đặc điểm nổi trội đã nhanh chóng trở thành tờ tiền đẹp nhất hành tinh

 Những đồng tiền giấy đẹp nhất hành tinh - 1

Tờ 50 đô la của Trinidad và Tobago (Mặt trước)

 Những đồng tiền giấy đẹp nhất hành tinh - 2

Tờ 50 đô la của Trinidad và Tobago (Mặt sau)

Tờ tiền giấy mệnh giá 50 đô la, được phát hành lại nhân dịp kỷ niệm vàng 50 thành lập Ngân hàng quốc gia Trinidad và Tobago, được thiết kế nhờ vào sự hợp tác với nhà sản xuất tiền giấy De La Rue, Vương Quốc Anh.

Mặt trước tờ tiền 50 đô la có những biểu tượng quốc gia như chiếc áo choàng, bông hoa dâm bụt đỏ, chú chim hồng y giáo chủ với đôi cánh dang rộng như lá cọ.

Mặt sau tờ tiền là hình ảnh của vũ công trong lễ hội carnival với miệng cười tươi, cùng tòa nhà cao 22 tầng của Ngân hàng quốc gia và tòa tháp đôi của Bộ tài chính – cũng là tòa tháp cao nhất ở Trinidad và Tobago.

 Những đồng tiền giấy đẹp nhất hành tinh - 3

Tờ tiền 5.000 Franc của thuộc địa của Pháp ở Thái Bình Dương French Pacific Territories về nhì

Tờ tiền 50 đô màu sắc giành chiến thắng lần này, là việc thiết kế lại tờ 50 đô la trước kia có màu ô liu, ra đời từ 2012. Theo Ngân hàng quốc gia Trinidad và Tobago, tờ tiền 50 đô la này được gọi là tờ tiền độc lập, để phân biệt với tờ 5 đô la màu xanh và tờ 10 đô la màu đỏ.

Ngân hàng quốc gia tiết lộ tờ tiền mới này được làm bằng chất liệu polyme vàng, hoàn thành từ tháng 12/1034 nhưng phải đến 6/2015, đồng tiền mới chính thức được đưa ra lưu hành trên cả nước.

 Những đồng tiền giấy đẹp nhất hành tinh - 4

Tờ 10 Dinar của Kuwait đứng thứ ba

Tiền giấy 50 đô la của Trinidad và Tobago được vinh danh đẹp nhất thế giới sau khi vượt qua hơn 30 thiết kế khác, dựa trên sự bình chọn của hơn 2.000 thành viên của IBNS trong suốt năm 2014.

Về nhì là tờ 5.000 franc của thuộc địa của Pháp ở Thái Bình Dương French Pacific Territories và tờ 10 dinar của Kuwait đứng thứ ba.

Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận IBNS thành lập năm 1961. Hoạt động với mục đích phát triển nghiên cứu, thu thập và phân phối thông tin liên quan đến tiền giấy. Bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng có thể trở thành thành viên của IBNS. 

Dưới đây là những tờ tiền giấy cũng được đánh gia là những tờ đẹp nhất thế giới.

 Những đồng tiền giấy đẹp nhất hành tinh - 5

Tờ 2.000 Pesos của Cộng hòa Dominican

 Những đồng tiền giấy đẹp nhất hành tinh - 6

Tờ 50 New Shekels của Israel

 Những đồng tiền giấy đẹp nhất hành tinh - 7

Tờ 1000 Escudos của Cape Verde

 Những đồng tiền giấy đẹp nhất hành tinh - 8

Tờ 1,000 Tenge của Kazakhstan

 Những đồng tiền giấy đẹp nhất hành tinh - 9

Tờ 10 Patacas của Macau

 Những đồng tiền giấy đẹp nhất hành tinh - 10

Tờ 20 Zlotych của Ba lan

 Những đồng tiền giấy đẹp nhất hành tinh - 11

Tờ 2,000 Vatu của Vanuatu

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ tin tài chính Quartz (Mỹ), ra đời năm 2012, có trụ sở ở thành phố New York.

Source : 24h[dot]com[dot]vn
post from sitemap

0 nhận xét:

Đăng nhận xét